Slider, Môi trường, Tài nguyên

Tiếp nhận 4 cá thể khỉ quý hiếm thả về tự nhiên

2019-03-15 08:55:30

Sau khi được vận động, các hộ dân đang nuôi nhốt cá thể khỉ quý hiếm đã bàn giao lại cho cơ quan chức năng để tiến hành cứu hộ, sớm thả về tự nhiên.

Sáng 13/3, thông tin từ Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật, VQG Phong Nha – Kẻ Bàng cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận 4 cá thể linh trưởng quý hiếm từ Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường để tiến hành chăm sóc, cứu hộ.

4 cá thể linh trưởng được tiếp nhận thuộc 2 loài gồm: 2 cá thể khỉ vàng (có tên khoa học là Macaca mulatta, có trọng lượng là 6 kg và 4 kg ); 2 cá thể khỉ đuôi lợn (có tên khoa học là Macaca leonina, trọng lượng 3,5 kg và 3,7 kg).

Tiếp nhận 4 cá thể khỉ quý hiếm thả về tự nhiên - 1

Các cá thể linh trưởng được bàn giao để chăm sóc, cứu hộ.

Các cá thể khỉ này được Phòng Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường vận động người dân tại các huyện Quảng Trạch và Bố Trạch giao nộp. Tại thời điểm tiếp nhận các cá thể trên đều có biểu hiện suy giảm tập tính hoang dã.

Các cá thể được tiếp nhận thuộc danh mục các loài động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm thuộc nhóm IIB theo quy định của Chính phủ quy định về Quản lý thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm.

Từ đầu năm 2019 đến nay, Trung tâm Cứu hộ, bảo tồn và Phát triển sinh vật đã tiếp nhận 8 cá thể động vật hoang dã để chăm sóc cứu hộ, góp phần quan trọng vào công tác bảo tồn đa dạng sinh học tỉnh Quảng Bình nói chung và Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng nói riêng.

Theo Dantri.com.vn