Hoạt động lực lượng, Hoạt động đoàn hội

Nhiều hoạt động Kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam của Hội phụ nữ Cục Cảnh sát môi trường

2017-11-07 09:16:34

Ngày 19/10/2017, Cục Cảnh sát môi trường đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

1. Tổ chức kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam

Ngày 19/10/2017, Cục Cảnh sát môi trường đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, hội viên phụ nữ nhân dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2017).

Đến dự buổi gặp mặt có đồng chí Đại tá Trần Trọng Bình, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Cục trưởng; các đồng chí TVĐU, lãnh đạo Cục; đại diện cấp ủy, lãnh đạo các phòng, trung tâm và toàn thể hội viên nữ tại phía Bắc.

Tại buổi gặp mặt, hội viên C49 đã ôn lại truyền thống hào hùng của phụ nữ Việt Nam trong suốt chiều dài 4000 năm dựng nước và giữ nước, phụ nữ có những đóng góp không thể thiếu vào thành công của cách mạng Việt Nam cũng như phấn đấu vươn lên đóng góp vào công cuộc xây dựng đất nước; đồng thời Hội phụ nữ cũng báo cáo một số kết quả công tác hội và phong trào phụ nữ đã đạt được trong thời gian qua và nhấn mạnh từng hội viên cần phải nỗ lực cố gắng hơn nữa để xứng đáng với thế hệ Phụ nữ Việt Nam cũng như sự quan tâm tạo điều kiện của TVĐU, lãnh đạo Cục; cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị.

Đồng chí Đại tá Trần Trọng Bình thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Cục phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Hội phụ nữ đã đạt được, đồng thời yêu cầu Hội phụ nữ phải thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác Hội, đặc biệt 05 nhiệm vụ chính trị trong thời gian tới đó là:

Đảm bảo tư tưởng, chấp hành nghiêm túc sự phân công của tổ chức theo hướng tinh gọn bộ máy trong thời gian tới; chấp hành điều lệnh nội vụ; công tác nghiệp vụ, chuyên môn, công tác hội và phong trào phụ nữ;  đoàn kết hỗ trợ nhau cùng tiến bộ và thực hiện có hiệu quả cuộc vận động của Bộ Công an về “ Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ.

Sau phần Lễ kỷ niệm là chương trình giao lưu văn nghệ “ Hát cho Công an nghe và nghe Công an hát” giữa hội viên với lãnh đạo Cục và các đơn vị.

2. Tổ chức hoạt động Về nguồn tại các địa chỉ đỏ miền Nam

Được sự đồng ý của Thường vụ Đảng ủy, lãnh đạo Cục và Đồng chí Trung tướng Đỗ Kim Tuyến, Phó Tổng Cục trưởng, Hội phụ nữ C49 đã tổ chức hoạt động Về nguồn tại một số địa chỉ đỏ, di tích lịch sử tại thành phố Hồ Chí Minh và một số địa danh tại Miền Tây.

Đoàn đã tổ chức dâng hương Đền tưởng niệm Bến Dược, là khu tưởng niệm 44.752 anh hùng, liệt sĩ của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam trong chiến tranh Đông Dương. Đền được khởi công vào ngày 19/5/1993 nhân kỷ niệm 103 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây là đền tưởng niệm lớn nhất Việt Nam.

 

 Thăm quan Di tích Quốc gia đặc biệt “ Địa đạo Củ Chi” tại huyện Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh; được trực tiếp khám phá hệ thống phòng thủ trong lòng đất, nơi mà trước đây những anh hùng của Việt Minh và Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam đào trong thời kỳ Chiến tranh Đông Dương và Chiến tranh Việt Nam; Trong Chiến dịch Tết Mậu thân năm 1968, Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam đã sử dụng hệ thống địa đạo này để tấn công vào Sài Gòn.

Dâng hoa tại Bảo tàng Hồ Chí Minh, nơi trước đây là Bến cảng Nhà Rồng, nơi Bác Hồ đã lên con tàu Amiral Latouche Tresville ra đi tìm đường cứu nước.

Về Bến Tre, đoàn đã tổ chức dâng hương tại khu lưu niệm Nữ tướng Nguyễn Thị Định, vị Nữ tướng đầu tiên của Quân đội Nhân dân Việt Nam; tên tuổi người Nữ tướng gắn với huyền thoại “Đường Hồ Chí Minh trên biển”; “Đội quân tóc dài” và với vai trò Phó Tổng tư lệnh quân giải phóng đã cùng các đồng chí lãnh đạo chỉ huy và trực tiếp chiến đấu toàn thắng cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân năm 1975.

Trong hành trình Về nguồn, Đoàn đến thăm và gặp gỡ lãnh đạo phòng, cán bộ chiến sĩ Phòng PC49 Cần Thơ, Hội phụ nữ PC49 Cần Thơ; Công an huyện Phong Điền thành phố Cần Thơ.

Hoạt động Về nguồn đã góp phần nâng cao hơn nữa ý thức, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, gắn bó, không ngừng rèn luyện, phấn đấu, sáng tạo đúng theo 06 điều bác Hồ dạy CAND, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh và thực hiện Cuộc vận động của Bộ Công an “Xây dựng phong cách người CAND bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ”.

Diệp Linh