Slider, Hoạt động đoàn hội

Đoàn Cơ sở, Hội Phụ nữ Cục Cảnh sát môi trường tổ chức tình nguyện tại xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai

2019-01-28 13:45:49

Được sự đồng ý của lãnh đạo Cục, từ ngày 24 đến ngày 26/01/2018, Đoàn công tác tình nguyện của C05 do đồng chí Nguyễn Hữu làm trưởng đoàn và Đoàn thanh niên, Hội Phụ nữ (ĐTN và HPN) Cục Cảnh sát PCTP về môi trường, Bộ Công an phối hợp với ĐTN - HPN Phòng Cảnh sát PCTP về môi trường, ĐTN - HPN Phòng Hồ sơ nghiệp vụ, Công an tỉnh Lào Cai tổ chức Chương trình tình nguyện, tình nghĩa kết hợp với công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về công tác bảo vệ môi trường, vệ sinh an toàn thực phẩm tại Trường mầm non và Trường Tiểu học, THCS xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.

 

Ngày 24/01, Đoàn tình nguyện của Cục Cảnh sát PCTP về môi trường đã có mặt tại Trường mầm non và Trường Tiểu học, THCS xã A Lù. Tại đây, Đoàn đã thăm hỏi, chia sẻ, động viên thầy và trò của Trường cố gắng vượt qua sự khắc nghiệt của thiên nhiên, sự khó khăn về cơ sở vật chất để hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học. Để nâng cao nhận thức cho học sinh và người dân trong khu vực trong xã về công tác gìn giữ môi trường xanh - sạch - đẹp nói chung và công tác đảm bảo vệ sinh nơi công cộng, vệ sinh an toàn thực phẩm nói riêng, qua đó, đã phân tích, trao đổi để nhân dân và các em học sinh tăng cường sự hiểu biết, nhận thức về pháp luật, tôn trọng và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; hạn chế tối đa các hành vi gây ô nhiễm môi trường.

Đặc biệt, thấu hiểu những khó khăn, vất vả của thầy cô giáo và các cháu học sinh Trường mầm non và Trường Tiểu học, THCS xã A Lù, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai, Đoàn tình nguyện đã tặng các cháu 800 chiếc áo bông giúp tăng thêm sự ấm áp trong những ngày đông giá lạnh; tặng nhà trường 02 téc nước trị giá 5 triệu đồng. Ngoài ra, nhiều phần quà thiết thực (200 đôi ủng và mũ len; 50 chiếc chăn bông, dao, thớt, dép tổ ong…) đã được chuyển tới các em học sinh mầm non, các em học sinh dân tộc nội trú có hoàn cảnh khó khăn.

Được sự ủy quyền của lãnh đạo Cục C05, Thượng tá Nguyễn Hữu, Phó Trưởng phòng 8 C05 và đồng chí Thiếu tá Hoàng Thượng Hải, Phó Trưởng phòng PC05 Công an tỉnh Lào Cai trao tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã A Lù.

2_10

Đoàn tình nguyện tặng quà cho trường mầm non và trường tiểu học, THCS xã A Lù.

3_11

Niềm vui của các cháu nhỏ khi được tặng áo mới.

4_5

Đoàn viên, thanh niên Cục Cảnh sát môi trường tặng áo ấm cho các cháu nhỏ.

Chương trình đã thể hiện được tinh thần tình nguyện, xung kích, tương thân tương ái và sang tạo của tuổi trẻ CANd nói chung và tuổi trẻ Cục Cảnh sát môi trường nói riêng; góp phần đem đến những giá trị tinh thần và nhân văn cao cả, thiết thực cho đồng bào dân tộc. Đồng thời phần nào đó mang đến cho bà con không khí ấm áp trong dịp Tết đến, xuân về; khởi động cho một năm tình nguyện đầy ý nghĩa.

Nguyễn Hoàng - P8 Cục Cảnh sát PCTP về môi trường