Hoạt động lực lượng, Hoạt động đoàn hội

Đoàn cơ sở C49: Tổng kết Chiến dịch tình nguyện Hè 2017

2017-09-14 16:11:34

Hưởng ứng Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè năm 2017 và các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sỹ do Trung ương Đoàn phát động, trong 2 tháng cao điểm chiến dịch, Đoàn cơ sở C49 đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, có ý nghĩa giáo dục, chính trị, xã hội sâu sắc.

* Đoàn cơ sở Cục Cảnh sát môi trường (C49) đã phối hợp với Câu lạc bộ Gia đình Cháo thân thiện đã tình nguyện quyên góp và tổ chức 4 buổi nấu, phát cháo và chè miễn phí cho bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), quy mô mỗi buổi phát 1000 - 1200 suất cháo và 500 suất chè đỗ đen. Hoạt động trên đã nhận được sự quan tâm của lãnh đạo và cán bộ chiến sỹ các đơn vị, của lãnh đạo bệnh viện và sự ghi nhận trân trọng của bệnh nhân, người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện K.

 

* Nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - liệt sỹ, Đoàn cơ sở C49 đã tổ chức thăm, tặng quà cho 5 gia đình liệt sỹ và tặng Quỹ đền ơn đáp nghĩa của phường Thanh Xuân Nam, quận Thanh Xuân (là địa bàn nơi đóng quân của C49), tổng giá trị quà tặng 17 triệu đồng. Đồng thời, Đoàn cơ sở đã tổ chức dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội và tổ chức chăm sóc mộ liệt sỹ, vệ sinh môi trường tại nghĩa trang.

* Nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân 19/8, Đoàn cơ sở đã tổ chức thăm, tặng quà cho đồng chí Trần Văn Cường, 25 tuổi, chiến sỹ nghĩa vụ thuộc Công an Thành phố Thái Nguyên, bị ung thư tụy hiện đang điều trị tại Bệnh viện K Tân Triều.

Các hoạt động có ý nghĩa sâu sắc trên đã góp phần bồi dưỡng, nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm vì cộng đồng cho đoàn viên thanh niên trong đơn vị, vừa góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người cán bộ Công an nhân dân vì nước quên thân, vì dân phục vụ, được lãnh đạo các cấp và cộng đồng đánh giá cao.