Slider, Hoạt động lực lượng

C49 bắt giữ vụ tàng trữ, chế tác ngà voi với số lượng lớn

2018-02-09 16:08:44

Qua công tác nghiệp vụ, trinh sát Cục Cảnh sát môi trường nhận được thông tin về đối tượng Đinh thị Nhượng, sinh năm 1966, HKTT: thôn Nhị Khê, xã Nhị Khê, huyện Thường Tín, TP Hà Nội đang tàng trữ ngà voi với số lượng lớn. Phòng 3 Cục Cảnh sát môi trường đã tổ chức công tác trinh sát và xác lập chuyên án để đấu tranh với hành vi vi phạm pháp luật của đối tượng Đinh Thị Nhượng.

Vào hồi 18h50’, ngày 06/2/2018, Cục Cảnh sát môi trường chủ trì phối hợp cùng PC46, PC49, CA Huyện Thường Tín - Công an thành phố Hà Nội cùng các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra nơi ở của đối tượng Đinh Thị Nhượng tại địa chỉ xóm 2, thôn Khánh Vân, xã Khánh Hòa, huyện Thường Tín, TP Hà Nội. Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại nơi ở của Đinh Thị Nhượng có tàng trữ hàng trăm đoạn, khúc ngà voi và gần 300 các loại sản phẩm mỹ nghệ, đồ trang sức khác nhau được chế tác từ ngà voi, trọng lượng khoảng gần 1 tấn.

Qua đấu tranh ban đầu, đối tượng Đinh Thị Nhượng khai nhận có móc ngoặc với một số đối tượng người nước ngoài vận chuyển ngà voi về Việt Nam để tiêu thụ và kiếm lợi nhuận. Trong quá trình hoạt động, đối tượng thường xuyên thay đổi địa điểm tàng trữ và chế tác để trốn tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng.

Lực lượng chức năng đã tiến hành niêm phong toàn bộ số lượng ngà voi, các sản phẩm đã được chế tác, các thiết bị, máy móc và đưa về Công an huyện Thường Tín để phục vụ công tác điều tra.

Vụ việc đang được C49 cùng các lực lượng chức năng tiến hành củng cố hồ sơ để xử lý đối với Nhượng và các đối tượng liên quan theo quy định của pháp luật./.

Tổng hợp C49