Slider, Hoạt động lực lượng

C05 phát hiện cơ sở thu mua trái phép thùng phuy chứa chất thải nguy hại ở Bình Dương

2018-10-29 10:19:53

Ngày 26/10, Cục Cảnh sát môi trường, Bộ Công an phối hợp với Phòng Cảnh sát môi trường Công an Bình Dương phát hiện xe tải BKS: 47K - 8361 do tài xế Nguyễn Đức Định điều khiển vận chuyển 114 thùng phuy sắt rỗng thải loại 200l (khoảng 18kg/thùng).

Theo thông tin từ phía cơ quan chức năng, hàng trăm thùng phuy trên chứa các loại sơn, mực in, nhớt thải, keo, hóa chất thải (là chất thải nguy hại - PV), tổng trọng lượng 2052 kg.

Anh Định khai nhận, mọi việc liên hệ, thanh toán do một người tên Vũ thực hiện giao nhận với Công ty TNHH DIC Việt Nam. Xe tải trên do Định mua lại của người khác và không có chức năng chở chất thải nguy hại.

Cơ quan công an kiểm tra và phát hiện nhiều thùng phuy dựng hoá chất độc hại chưa qua xử lý

Cơ quan công an kiểm tra và phát hiện nhiều thùng phuy dựng hoá chất độc hại chưa qua xử lý

Liên quan đến nhóm này, cơ quan công an cũng kiểm tra khuôn viên cơ sở thu mua thùng phuy thải của ông Võ Minh Hiếu (tọa lạc khu phố Thới Hải, phường Thới Hòa, thị xã Tân Uyên, Bình Dương), một trong những nơi tiêu thụ thùng phuy của Định.

Làm việc với cơ quan Công an, ông Hiếu thừa nhận, cơ sở hoạt động thu mua thùng phuy được khoảng 6 tháng. Hàng ngày, cơ sở của Hiếu chuyên mua thùng phuy từ các xe tải chở lại. Sau đó, Hiếu cho nhân viên phá dỡ để bán sắt vụn cho các công ty mua bán phế liệu.

tuoitrethudo.com.vn