Slider, Hoạt động lực lượng

PC49 Hải Phòng phát hiện 600kg vẩy tê tê lẫn trong container vận chuyển nụ hoa hồng

2017-07-11 10:22:11

Chiều 6/7, tại cảng Đình Vũ, TP. Hải Phòng, PC49 Công an Hải Phòng phối hợp Cục Hải quan Hải Phòng và các cơ quan chức năng tiến hành mở container 20 feet nhập cảnh trái phép vào Việt Nam qua đường biển.

Qua kiểm đếm, số lượng vẩy tê tê ước tính khoảng 600kg, được đóng trong hơn 30 thùng cát-tông kích thước khác nhau.

Hàng trăm vẩy tê tê lẫn trong container vận chuyển nụ hoa hồng
Những thùng cát-tông được khai là chứa nụ hoa hồng nhưng bên trong chủ yếu là vảy tê giác. Ảnh do cơ quan chức năng cung cấp

 

Sau khi kiểm đếm, toàn bộ số tang vật đã được niêm phong, bàn giao Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ.

Các đối tượng kê khai, trong đơn hàng hóa vận chuyển là nụ hoa hồng, sau đó đã bố trí cất giấu vảy tê tê xen kẽ với thùng chứa nụ hoa hồng.

Khi lô hàng này về cảng, Phòng Cảnh sát môi trường, Công an TP. Hải Phòng đã nhận thấy nhiều dấu hiệu khả nghi trong container mang số hiệu SEGU-23904319. Container này được vận chuyển từ Pakistan về Việt Nam qua cảng Đình Vũ do tàu Sinar Bangka thuộc hãng tàu KMTC chở.

Tuy nhiên, phía chủ hàng có tên trên đơn tiếp vận tại Việt Nam đã có công văn từ chối nhận container hàng này.

Hiện toàn bộ số tang vật đã được niêm phong, bàn giao Phòng CSĐT tội phạm về quản lý kinh tế và chức vụ, Công an TP. Hải Phòng tiếp tục điều tra làm rõ.

baophapluat.vn

File đính kèm: 20170707104213-1-dtge.jpg.jpg