Slider, Hoạt động lực lượng

PC49 Hà Nam tạm giữ một tàu hút cát trái phép trên sông Hồng

2017-04-11 10:44:00

Rạng sáng ngày 8.4, Công an tỉnh Hà Nam đã tạm giữ một phương tiện được cho là di chuyển từ tỉnh Hưng Yên sang tỉnh Hà Nam để thực hiện hành vi hút cát trái phép.

Rạng sáng ngày 8.4, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Hà Nam phối hợp với Phòng CSGT đường thuỷ, Công an tỉnh Hà Nam đã phát hiện một tàu không có số hiệu, không có biển kiểm soát đang thực hiện hành vi hút cát trái phép trên sông Hồng đoạn qua địa bàn xã Chuyên Ngoại, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam.
 
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện một tàu hút cát trái phép do Vũ Xuân Hùng (SN 1980), trú tại khu 16, phường Ngọc Châu, TP Hải Dương điều khiển đã hút được khoảng 30m3cát. Hùng khai nhận là có làm thuê cho Sơn trú tại phường Minh Khai, TP Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên. Hằng ngày, Sơn giao cho Hùng cùng 3 đối tượng khác điều khiển tàu sang khu vực sông Hồng thuộc địa bàn huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam để thực hiện hút cát trái phép.
 
Hiện lực lượng chức năng đã tạm giữ phương tiện trên để xác minh làm rõ.
 
Thời gian vừa qua, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Nam, lực lượng chức năng của tỉnh đã tăng cường, kiểm tra, giám sát nhằm ngăn chặn nạn khai thác cát trái phép. Thế nhưng tại các điểm giáp ranh giữa các địa phương, các đối tượng vẫn sử dụng những thủ đoạn tinh vi, lợi dụng đêm tối... lén lút khai thác cát một cách trái pháp luật.

laodong.com.vn